Giữa 1
giữa 2 Gữa 3 Giữa 4 Giữa 5

Cup và danh hiệu

   Lễ tổng kết hành trình đạp xe kết nối Cây Di sản vùng du lịch đồng bằng sông Hồng 2013

Ngày 13/7/2013, Đoàn Đạp xe hành trình kết nối Cây Di sản vùng đồng bằng sông Hồng” do VACNE tổ chức, vượt qua chặng đường hơn 1.000 Km đã về tới làng lụa Vạn Phúc, quận Hà Đông (Hà Nội) và tưng bừng tổng kết, mừng thắng lợi.

Tới chúc mừng, có các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, Liên Hiệp các Hội KHKT thành phố Hà Nội, Quận Hà Đông, phường Vạn Phúc và đông đảo thân nhân các tình nguyên viên, các cơ quan truyền thông.

Ông Trần Đình Bình, nguyên sỹ quan quân đội NDVN, Trưởng Đoàn Đạp xe đã phát biểu, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các đơn vị, các cấp chính quyền và nhân dân địa phương mà Đoàn đã đi qua, đặc biệt là Hội BVTN&MT Việt Nam. Tất cả các tình nguyện viên đều có cảm nhận sâu sắc về cuộc hành trình này. Bởi qua hoạt động Đạp xe truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng bảo vệ môi trường, về với 25 loài Cây Di sản, các tình nguyện viên đã nhận được những trải nghiệm rất mới về sự kết nối về tuổi đời (giữa các thế hệ), kết nối các địa danh lịch sử và kết nối tình người ở các vùng quê mà Đoàn đã đi qua.

Những nơi đây, các tình nguyên viên được chiêm bái những cây cổ thụ tuyệt vời, cùng những danh thắng lịch sử hàng đầu của đất nước. Một số cựu chiến binh còn có may mắn được gặp lại người thân, bạn đồng ngũ và được trở về với chứng tích của một thời hoa lửa.

Phát biểu tại buổi đón trọng thể này, TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịchHội BVTN&MT Việt Nam bày tỏ sự khâm phục trước ý chí và hành động dũng cảm của các tình nguyện viên tham gia sự kiện này, nhất là những cụ cao tuổi, các em học sinh; đồng thời cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của các ngành chức năng, các cấp chính quyền, đoàn thể và cộng đồng địa phương mà đoàn đã đi qua, đặc biệt là chính quyền và Ban quản lý khu Di tích lịch sử phường Vạn Phúc và Đình Hào Nam (Hà Nội). Ông Chủ tịch đã trực tiếp đọc bài thơ “Ký sự hành trình” vừa mới sáng tác về sự kiện này và nhận được những tràng pháo tay tán thưởng.


Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sinh - Chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường

Các ông Đỗ Văn Lợi, Quận Ủy viên Hà Đông, Bí Thư Đảng Ủy xã Vạn Phúc; Nguyền Văn Thủy, Chủ tịch UBND phường đã tới chúc mừng. Ông Thủy thay mặt chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương tặng hoa chúc mừng Đoàn đã trở về an toàn, khỏe mạnh.

GS.TS Vũ Hoan, Chủ tịch Liên Hiệp các Hội KHKT thành phố Hà Nội và TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam đã trao Bằng chứng nhận cho các tình nguyện viên có thành tích xuất sắc trong cuộc hành trình này. Đại diện Equest trao 25 xuất học bổng học tiếng Anh trị giá 25.000.000 đồng cho 25 tình nguyện viên./.


Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sinh Phú chụp ảnh cùng đoàn


TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam 
 trao Bằng chứng nhận tham gia Hành trình cho các TNV  Các Tin khác